Trang chủ arrow Tin tức sự kiện
Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thanh - Một tấm lòng đầy nhiệt huyết với nghề In E-mail
19/11/2010

Ai đã từng học tại trường THPT Tiểu La và được cô giáo Nguyễn Thị Thanh chủ nhiệm hoặc dạy môn sinh học cách đây 30 năm trở về trước thì khi ra trường sẽ không bao giờ quên được, bởi cô có một tấm lòng nhiệt huyết với nghề, luôn vì công việc giảng dạy và hết lòng vì học sinh. Cô giáo Thanh còn có giọng nói xứ Huế ngọt ngào sâu lắng nên từng lời giảng của cô thường đọng lại trong ký ức của mỗi người. Trong ảnh: Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho các nhà giáo. (Cô giáo Nguyễn Thị Thanh người đứng thứ 2 từ trái sang).

 

 

Tốt nghiệp trường đại học Sư phạm Huế năm 1979, cô giáo Thanh về nhận công tác tại trường phổ thông trung học Thăng Bình I nay là trường THPT Tiểu La. Nhớ lại ngày đầu tiên mới vào nghề và xa gia đình, cô phải đối mặt với bao khó khăn chồng chất nhưng vì say mê với nghề giáo nên cô đã vượt qua. Cô giáo Thanh đã trải qua 32 năm cống hiến hết mình cho “sự nghiệp trồng người” và đã đạt được những thành tích đáng khâm phục. Là tổ trưởng chuyên môn, tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi môn sinh học khối 11 và 12, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia của tỉnh, cô Thanh đã bồi dưỡng cho 16 em đoạt các giải tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và 39 em đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Cô luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhất là trong chuyên môn, thực hiện nghiêm túc các qui định về chuyên môn, không ngừng tự rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn cũng như cải tiến phương pháp giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi. Đặc biệt, với tấm lòng yêu nghề và tất cả vì học sinh, cô giáo Thanh đã nghiên cứu đề tài sáng kiến kinh nghiệm “Phát huy tính tích cực của học sinh và việc vận dụng giáo dục Dân số - Môi trường – Sức khoẻ sinh sản vị thành niên” đã được Sở Giáo dục và Đào tạo xếp loại A. Ngoài ra, cô Thanh còn có đề tài : “Một vài kinh nghiệm về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn sinh học 12 của trường THPT Tiểu La và đã được Tỉnh xếp loại B. Sáng kiến kinh nghiệm này được áp dụng từ năm học 1996 đến năm 2009 đạt chất lượng tốt và đem lại hiệu quả cao cho nhà trường. Với vai trò là tổ trưởng chuyên môn, cô đã có những đóng góp tích cực, nhiều năm liền tổ Sinh – Thể của cô đạt danh hiệu lao động giỏi, lao động xuất sắc. Cô còn là giáo viên có uy tín, được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chọn làm cộng tác viên thanh tra. Ghi nhận những đóng góp tích cực của cô giáo Thanh trong công tác giảng dạy, 15 lần cô đạt danh hiệu GV giỏi và chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được Bộ Giáo dục và đào tạo, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen và Sở Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều giấy khen về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia. Cô giáo Thanh còn được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu phụ nữ hai giỏi. Cô Nguyễn Thị Thanh tâm sự: “Xuất phát từ tấm lòng yêu nghề từ thủơ bé và tâm huyết với sự nghiệp trồng người, tôi luôn ý thức với câu nói: “giáo dục được một người thầy giáo thì ta được một thế hệ” nên khi bước chân vào nghề cho đến nay đã 32 năm đứng trên bục giảng, tôi luôn phấn đấu về mọi mặt nhất là về đạo đức lối sống, nhân cách, phẩm chất chính trị và trình độ chuyên môn. Tôi nghĩ rằng làm việc là phương pháp tốt nhất để ta yêu cuộc sống và chỉ có tình yêu và lòng say mê thì việc nào cũng trôi chảy và thành công”.

 

 Ở cô Thanh còn là tấm gương để đồng nghiệp noi theo về nghị lực chiến thắng bệnh tật. Mặc dù bị bệnh nặng đã được phẫu thuật nhiều lần, tưởng chừng sẽ vĩnh viễn rời xa bục giảng nhưng với lòng yêu nghề cô đã vươn lên. Khi trở lại với học sinh, cô Thanh đã đem hết lòng nhiệt huyết và kiến thức của mình để truyền đạt cho các em. Nhiều học sinh đã từng được cô Thanh dạy những năm trước bây giờ trở thành cô giáo vẫn luôn nghĩ về cô như một thần tượng và luôn học hỏi phấn đấu để giảng dạy giỏi như cô giáo Thanh.

 

 Chia tay cô Thanh – cô giáo có vóc người mảnh mai nhưng giàu lòng yêu nghề và đầy nghị lực đã để lại trong tôi những ấn tượng tốt đẹp. 32 năm gắn bó với nghề giáo, cô đã có nhiều cống hiến hết mình cho học sinh mà không phải ai theo nghề giáo viên cũng làm được. Một vinh dự lớn dành cho cô Nguyễn Thị Thanh trong dịp kỷ niệm 28 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2010: cô là 1 trong 5 giáo viên của tỉnh Quảng Nam được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú – Một danh hiệu cao quý đối với các thầy giáo, cô giáo nước ta.

 

Theo www.thangbinh.gov.vn

 


Các tin khác:

 
< Trước   Tiếp >
Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức sự kiện
Cơ cấu tổ chức
Chi bộ giáo dục
Công đoàn ngành
Đội TNTPHCM
Giáo dục Mầm non
Giáo dục Tiểu học
Giáo dục THCS
Khuyến học
Kho tài nguyên

Liên kết

Kích vào đây để xem kế hoạch chiến lược phát triển giáo dục của từng trường học trên địa bàn huyện


 

Liên kết websiteThư viện hình ảnh

 Thống kê truy cập


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay
mod_vvisit_counterHôm qua
mod_vvisit_counterTuần này
mod_vvisit_counterTháng này

Liên kết


Thư viện sách

Thăm dò ý kiến

Xin quý phụ huynh cho ý kiến về thời gian học ở trường của HS tiểu học
 

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN THĂNG BÌNH- QUẢNG NAM
Địa Chỉ: thị trấn Hà Lam - Thăng Bình - Quảng Nam
Điện thoại: 05103.874211 - Email: pgddt@thangbinh.gov.vn
Designed by QTI